­­­­PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Điều trị Nhược thị: Khi nào nên bắt đầu?

Điều trị Nhược thị sớm là yếu tố quan trọng để cho trẻ cơ hội tốt nhất để hồi phục hoàn toàn. Khi nào bạn nên bắt đầu? Kiểm tra thị lực của con bạn thường xuyên, bắt đầu từ khi còn nhỏ. 
Điều này sẽ giúp phát hiện ra tình trạng như giảm thị lực (amblyopia) hay còn gọi là Nhược thị. Bệnh có thể được chữa trị thành công và trẻ có thể khôi phục thị lực hoàn toàn.Bệnh Nhược thị ở trẻ là vấn đề nghiêm trọng. Nếu không được chẩn đoán sớm, việc khôi phục thị lực sẽ rất khó khăn.

Giải pháp: Che mắt

Che mắt hoặc sử dụng tấm che mắt dường như là giải pháp tốt nhất để chữa trị giảm thị lực. Đây là phương pháp điều trị Nhược thị an toàn, tiết kiệm chi phí, hiệu quả và không có tác dụng phụ. 

Bác sĩ sẽ khuyên mang miếng che mắt ở một bên mắt trong một khoảng thời gian nhất định. Việc che mắt có thể trong vòng vài giờ một ngày hoặc vài tuần hoặc thậm chí cả tháng. Miếng che sẽ được đeo qua mắt tốt, buộc mắt nhược thị phải làm việc và giao tiếp với não.  Một khi não giao tiếp với mắt nhược thị tốt hơn và bắt đầu ghi nhận tín hiệu, trẻ sẽ dần được hồi phục. Để giúp não trẻ dần quen với việc đeo miếng che mắt, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ.

Bạn cũng có thể cho trẻ tham gia vào các hoạt động thể chất và trò chơi ở nhà để cải thiện thị lực. Chẳng hạn, bỏ hạt đậu vào hộp, bắt túi đậu hoặc các trò chơi ô chữ (puzzle) với chữ nhỏ. Đôi khi trò chơi điện tử cũng có thể nên dùng.

Có 3 lý do các chuyên gia khuyên nên dùng phương pháp dán mắt:

Bịt kín hoàn toàn

tức là mắt khỏe được dán hoàn toàn và không có khe hở nào hết. Nếu bạn dùng vải bịt 1 mắt kính thì con mắt khỏe có thể bị lác do nhìn qua khe dưới hoặc trên kính. Và nếu bạn dùng miếng vải may có dây để buộc thì không hợp vệ sinh lắm trừ khi miếng vải được giặt sạch sẽ hàng ngày.

Dễ dàng sử dụng

bạn biết trẻ rất hiếu động và không thích mặc hay đeo 1 thứ gì đó vướng víu. Miếng dán sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các hoạt động vui chơi của ­­­­­­trẻ.

Vệ sinh tuyệt đối

miếng dán này chỉ dùng 1 lần nên hoàn toàn hợp vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến viêm nhiễm.
© 2017-2019 - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LIÊN HÀ